Home Kĩ thuật hậu kỳ Hướng dẫn blend màu trong trẻo nhẹ nhàng với lightroom
Hướng dẫn blend màu trong trẻo nhẹ nhàng với lightroom

Hướng dẫn blend màu trong trẻo nhẹ nhàng với lightroom

4


Bài hướng dẫn blend màu  này sử dụng hình ảnh của một nhiếp ảnh gia trên weibo chia sẻ @Delpan_Raw anh ấy có chia sẻ cả preset lightroom, nhưng kết quả áp preset vào stock của chính anh ấy lại không giống ảnh anh ấy đã hậu kì :v. Mình đã xin stock của anh ấy để so sánh histogram, màu sắc giữa before và after để làm preset này. Preset được 1px.vn đính kèm bên dưới bài viết, chỉ chia sẻ preset của mình làm ko chia sẻ file raw và preset của anh ấy (vì chưa được sự cho phép).

Bạn có thể xem thêm các hướng dẫn blend màu khác tại đây:

Lưu ý: trên đời này không có preset nào “1 click ra ngay màu giống sample” “1 click … bla bla”, mình nói trước để các bạn đừng quá vọng tưởng vào preset, mà tối ngày đi xin màu này màu nọ nhưng chẳng áp dụng được vào ảnh của mình. Mỗi preset dành cho một stock khác nhau (do ảnh hưởng của ánh sáng, loại máy, loại file raw…), đừng xin preset về rồi áp vào ảnh một cách vô tội vạ. Các bạn hãy học các phân tích ảnh gốc, đọc histogram, hiểu được từng chức năng, thông số của lightroom, ACR, PTS… để tìm ra một cách blend màu riêng cho ảnh của mình. Có xin preset thì cũng chỉ để tham khảo tư duy hậu kì của người cho thôi, đừng quá lạm dụng!

Mình sẽ cập nhật sau ở bài viết này : giải thích cụ thể từng thông số trong preset này, hướng dẫn cách từ ảnh before và after, đọc histogram để fake màu. Updating….

Preview hướng dẫn blend màu trong trẻo nhẹ nhàng:

Kết quả sau khi blend màu

preset lightroom màu trong trẻo
  • Share
  • Tweet
  • Share
  • Pin it

So sánh before và after

before after
  • Share
  • Tweet
  • Share
  • Pin it

Vui lòng ghi nguồn khi sao chép bài viết
1px.vn

Download preset :

 >>>Link download Mediafire<<<

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comment

Pin It on Pinterest

Shares
Share This